Bốn du khách TQ bị cấm bay vì gây náo loạn sân bay Bangkok

RFA
2015.09.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bắc Kinh cho biết đã ghi thêm tên của bốn người Trung Quốc vào danh sách “hành xử thiếu văn minh” khi họ gây náo loạn sân bay Bangkok vào ngày hôm qua.

Bốn người Trung Quốc này nằm trong nhóm du khách sang Thái Lan khi chuyến bay khứ hồi bị trễ 8 tiếng, họ đã xúi giục những người đi chung làm náo loạn. Riêng bản thân bốn người này đã la hét đòi bồi thường thiệt hại mới chịu lên máy bay. Bất kể quốc ca Thái Lan đang nổi lên, cả bốn người cố gây náo động bằng cách hò hét và gây chú ý cho mọi người.

Bắc Kinh đã gửi tên của cả bốn hành khách này tới các hãng hàng không và ghi rõ họ thuộc diện cấm bay.

Đây không phải là lần đầu du khách Trung Quốc gây náo loạn trên phi cơ. Trước đây một cặp vợ chồng Trung Quốc đã đổ mì ăn liền ngâm trong nước nóng vào tiếp viên hàng không và nói những lời lăng mạ, đe dọa khi tranh cãi về chỗ ngồi. Một người khác mở cửa khẩn cấp trên một chuyến bay nội địa khi bị trễ chuyến và nhiều du khách đã leo lên tượng đài ở nước ngoài để chụp hình.

Các chuyến bay giá rẻ đã cho phép người Trung Quốc du lịch trong nước hay ngoài nước với con số kỷ lục. Trong số các khiếu nại khác có vi phạm  nội quy đường cắt, hút thuốc lá nơi công cộng, xả rác và ô nhiễm vệ sinh công cộng.

Các nước châu Âu đã lên tiếng than phiền về việc đi lại ăn ở mất vệ sinh và thiếu văn minh của du khách Trung Quốc khiến cho chính phủ nước này phải in một cẩm nang hướng dẫn công dân họ khi ra nước ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang