Hong Kong lại lo ngại bùng nổ biểu tình

RFA
2016.05.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_AR03B.jpg Cảnh sát canh gác khắp đường phố Hong Kong hôm 16/5/2016.
AFP photo

Có thể xung đột giữa cảnh sát và những người biểu tình đòi tự trị sẽ diễn ra ở Hồng Kong, nhân chuyến viếng thăm đặc khu của ông Trương Đức Giang, Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc.

Ông Trương đến Hồng Kong hồi trưa ngày hôm qua, và theo lời ông, chuyến viếng thăm được thực hiện với mục đích lắng nghe tiếng nói và đòi hỏi của mọi thành phần xã hội để đặc khu và Trung Quốc có thể cùng phát triển hài hòa.

Tuy nhiên, những nhà tranh đấu cho dân chủ đều nói không tin tưởng vào những điều thành phần lãnh đạo Trung Quốc đưa ra, vì Bắc Kinh chỉ nghe tiếng nói của thành phần ủng hộ lập trường, quyết định mà Bắc Kinh áp dụng với Hồng Kong.

Tối hôm qua, đã có một cuộc biểu tình cỡ nhỏ diễn ra ở gần nhà riêng của ông Đặc Khu Trưởng Lương Chấn Anh, khi ông Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc đến dùng cơm tối.

Có ít nhất 7 người bị bắt về tội vượt hàng rào do cảnh sát thiết lập. Cho đến khuya hôm qua, vẫn còn 3 người bị tạm giữ.

Các bản tin chúng tôi thu thập được cho biết đặc khu Hồng Kong huy động cả ngàn cảnh sát để bảo vệ an ninh trong và ngoài Trung Tâm Hội Nghị, nơi ông Trương Đức Giang đọc bài phát biểu về kinh tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang