Trung Quốc dịu giọng với Hoa Kỳ về vấn đề Biển Đông

RFA
2017-01-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phát ngôn nhân Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Phát ngôn nhân Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Courtesy of viettimes.net

Trung Quốc hôm nay có phản ứng được cho là không gay gắt trước những phát biểu của người được tổng thống đắc cử Donald Trump chọn làm ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Phát ngôn nhân Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng cho rằng căng thẳng tại tuyến đường hàng hải có tầm chiến lược quan trọng qua Biển Đông đã giảm bớt và những quốc gia bên ngoài cần hỗ trợ nỗ lực hướng đến ổn định tại đó.

Ông Lục Khảng nhắc lại mối quan hệ Mỹ- Trung được dựa trên căn bản không đối đầu, không xung khắc, hợp tác đôi bên cùng có lợi. Hai phía cần tôn trọng lẫn nhau.

Giới ngoại giao Trung Quốc lên tiếng cho rằng họ không quá lo lắng về những lời lẽ mạnh mẽ của tổng thống đắc cử Donald Trump cũng như những nhân vật được chọn vào tân chính phủ Hoa Kỳ. Trung Quốc sẽ không thay đổi phương pháp căn bản tích cực tiếp cận trong mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

chien luoc cua Trung cong la mem nan ran buong...Trung cong biet neu de chien tranh xay ra thi kinh te trung cong se tieu tan..va giac mong trung hoa se tan tanh theo may khoi....
phai thuc su ma noi Trung cong banh truong va muon cuop het bien dong la biet dung thoi co va y thuc he de doat duoc ...

16/01/2017 18:30

Xem toàn trang