Trung Quốc điều tra vụ bốn trẻ em tự tử

RFA 12.06.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm thứ sáu ra lệnh điều tra thảm kịch 4 trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 13 tuổi bị bỏ rơi, đã uống thuốc trừ sâu tự tử chết ở vùng nông thôn nghèo tỉnh Quế Châu phía Tây Nam Hoa Lục.

Được biết ở nhiều khu vực nông thôn của Trung Quốc, trẻ em thường bị bỏ lại cho ông bà hoặc họ hàng nuôi vì cha mẹ các em tìm kiếm công việc làm ở các vùng đô thị đang thăng hoa.

Những trẻ em Trung Quốc kém may mắn vừa nêu, không thể đoàn tụ với cha mẹ vì các ông bà này quá bận công việc làm. Trong nhiều trường hợp trẻ em từ thôn quê không có đủ điều kiện để nhập hộ khẩu ở thành thị, mơi chúng được tiếp cận các dịch vụ giáo dục và y tế.

Trong thông cáo báo chí trên trang mạng của Chính phủ Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường chỉ đạo các bộ ngành hữu quan phải tăng cường kiểm tra giám sát để cơ chế an sinh xã hội của Trung Quốc không chỉ là hình thức.

Ý kiến (2)
Share

Thong

nơi gửi Camau

Trẻ con ,ăn chưa no, lo chưa tới sao lại buồn khổ ,tuyệt vong đi đến tự tử đựơc . Phải chăng cha mẹ chúng quá khốn cùng, làm liều cho bọn chúng siêu thoát, đầu thai đến nuớc tư bản giẫy chết để hưởng phúc.

14/07/2015 11:34

Tôn thất Toàn

nơi gửi Saigon

CS Nga trước đây cũng vậy .Quân sự trên hết,để hăm dọa . Tình trạng xả hội của Trung quốc còn kém thua xa Cam bốt . Nông thôn đói khổ .môi trường thậm tệ ,quá ư lạc hậu . CS nơi nào cũng vậy , rập một khuôn như nhau .

13/06/2015 09:02

Xem toàn trang