TQ điều tra nghi án hối lộ liên quan hãng thang máy Schindler

RFA
2015.09.25

Giới chức Trung Quốc đang điều tra một nghi án tham nhũng và hối lộ liên quan đến hai viên quản lý thuộc hãng thang máy Thụy Sĩ Schindler.

Thông báo của công ty Schindler hôm nay cho biết hai viên quản lý người Trung Quốc của hãng bao gồm một giám đốc địa phương đã bị cảnh sát đưa đi thẩm vấn vào ngày thứ năm. Thông báo cũng cho biết những cáo buộc không có chi tiết cụ thể nhưng có thể liên quan đến việc điều tra những nhân viên bán hàng cho hãng tại Trung Quốc.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhậm chức hai năm về trước, chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành một chiến dịch chống tham nhũng rộng khắp khiến nhiều quan chức chính phủ và công ty bị điều tra.

Hồi tháng 9 năm ngoái hãng dược phẩm Anh GlaxoSmithKline (GSK) của Anh đã bị phạt 490 triệu đô la liên quan đến một vụ án hối lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.