Trung Quốc cảnh báo những ai ủng hộ đức Đạt Lai Lạt Ma

RFA-05-11-2014

Share
Đức Đạt Lai Lat Ma cám ơn các Phật tử chúc mừng sinh nhật thứ 79 của ông tại Ladakh, thuộc khu vực Hymalaya, Bắc Ấn Độ ngày 6 tháng 7, 2014 Đức Đạt Lai Lat Ma cám ơn các Phật tử chúc mừng sinh nhật thứ 79 của ông tại Ladakh, thuộc khu vực Hymalaya, Bắc Ấn Độ ngày 6 tháng 7, 2014
AFP

Trung Quốc sẽ trừng phạt thẳng tay những quan chức Tây Tạng ủng hộ đức Đại Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của người dân Tây Tạng.

Đây là phát ngôn của bí thư đảng cộng sản ở Tây Tạng, ông Trần Toàn Quốc, được đăng trên trang nhất tờ Nhật Báo Tây Tạng hôm nay. Ông Trần được trích lời nói rằng các thành viên của đảng cộng sản ở mọi cấp độ phải tuyệt đối trung thành với Bắc Kinh. Những người tư tưởng tới việc ủng hộ đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Phát biểu của ông Trần được đưa ra khi người đứng đầu cơ quan giám sát chống tham nhũng ở Trung Quốc cho rằng giới chức Tây Tạng cần tập trung hơn trong việc chống lại chủ nghĩa ly khai và duy trì ổn định xã hội.

Bắc Kinh vốn coi đức Đạt Lai Lạt Ma là khủng bố. Họ cáo buộc ngài muốn ly khai Tây Tạng khỏi Trung Quốc và gây bất ổn tại đây. Hơn 130 người Tây Tạng đã tự thiêu kể từ năm 2009 để phản đối sự đàn áp về tôn giáo và văn hoá từ Bắc Kinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang