Trung Quốc xử nặng một quan chức tội tham nhũng

RFA 24.09.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Một quan chức Trung quốc là ông Lưu Thiết Nam phó giám đốc ủy ban cải cách và phát triển quốc gia có thể lãnh bản án chung thân về tội tham nhũng.

Vụ án này được xử tại một toà án tỉnh Hồ Bắc vào ngày hôm qua.

Phía công tố nói là ông Lưu đã lợi dụng vị trí của mình để nhận hối lộ từ các doanh nghiệp, và những khoản hối lộ này được đưa cho ông Lưu bằng tiền mặt, cùng với một biệt thự và một xe hơi thể thao hiệu Porch cho con trai ông Lưu sống ở Bắc kinh. Tổng số tiền hối lộ được tòa nói là lên đến 6 triệu đô la Mỹ.

Việc tham nhũng của ông Lưu đã được các phóng viên của tạp chí Tài Kinh chuyên về kinh tế của Trung quốc tiết lộ hồi năm 2012. Ông Lưu bị cơ quan chức năng bắt đầu diều tra vào năm ngoái và ông cũng bị khai trừ khỏi đảng cộng sản Trung quốc.

Vụ án tham nhũng của ông Lưu nằm trong chiến dịch bài trừ tham nhũng của chủ tịch Tập cận Bình được mệnh danh là đả hổ diệt ruồi, ý muốn nói là việc bài trừ tham nhũng sẽ bao gồm từ hàng cán bộ nhỏ cho đến các viên chức cao cấp nhiều quyền lực. Viên chức cao cấp nhất bị bắt cho đến giờ phút này là ông Chu Vĩnh Khang, ủy viên bộ chính trị phụ trách ngành an ninh của Trung Quốc.

Xem toàn trang