TQ cố gắng ngăn chận việc tái lập các văn phòng liên lạc ở Bắc Kinh

Trung Quốc cho biết sẽ khởi sự một chiến dịch kiểm tra tại chỗ nhằm ngăn chặn tình trạng những văn phòng liên lạc địa phương đặt tại thủ đô Bắc Kinh đã bị đóng cửa mở lại hay dời địa điểm.
RFA 08.10.2011

Share

Tân Hoa Xã loan tin này hôm qua và cho biết biện pháp vừa nêu nhằm củng cố nỗ lực chống tham nhũng của chính phủ Bắc Kinh.

Lâu nay nhiều văn phòng liên lạc của các địa phương ở Trung Quốc đặt tại thủ đô Bắc Kinh bị cáo giác tiến hành các hành vi hối lộ cho giới chức ở trung ương. Ngoài ra, việc lập những văn phòng liên lạc như thế là một sự lãng phí.

Thống kê cho thấy có 625 trên tổng số gần 1000 văn phòng liên lạc địa phương như vừa nêu đã bị đóng cửa  tính đến tháng 11 vừa qua.

Văn phòng Chính phủ về Quản trị thuộc Hội đồng Nhà Nước cho biết sẽ tăng cường kiểm soát và yêu cầu chính quyền các địa phương cần thiết lập một cơ chế tự kiểm toán nhằm ngăn chặn việc tái lập các văn phòng liên lạc ở Bắc Kinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang