TQ cho rằng nước họ không vi phạm tự do tín ngưỡng

Trung Quốc hôm qua lên tiếng bác bỏ bản phúc trình của Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ khi tổ chức này cho rằng Trung Quốc và một số nước khác đã vi phạm tự do tín ngưỡng.
RFA 04.05.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong lời phát biểu của mình, phát nhôn nhân Bộ ngoại giao Trung Quốc còn nhấn mạnh rằng tổ chức này của Hoa Kỳ nên bỏ “thành kiến” này đi cũng như tôn trọng và đừng xen vào chuyện nội bộ của Bắc Kinh.

Hồi thứ Năm tuần trước, Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ ra bản phúc trình thường niên và cho rằng một số quốc gia, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo.

Theo tổ chức này, Trung Quốc đã đàn áp nhiều thành phần bao gồm các Phật tử Tây Tạng, những người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi và những người theo phái Pháp Luân Công.

Nhắc lại, Trung Quốc là 1 trong 8 nước nằm trong danh sách các nước cần được quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo. Bảy nước còn lại là Eritrea, Iran, Myanmar, Bắc Hàn, Ả Rập Xê Út, Sudan và Uzbekistan.

Việt Nam đã được ra khỏi danh sách này năm 2006.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.