Người dân Trung Quốc muốn ông Tập Cận Bình trở thành một đại lãnh tụ

RFA
2016-10-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự một cuộc họp tại Bắc Kinh vào ngày 03 tháng 11 năm 2015.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự một cuộc họp tại Bắc Kinh vào ngày 03 tháng 11 năm 2015.
AFP Photo

Kết quả cuộc thăm dò được thực hiện ở Trung Quốc cho thấy hầu hết người dân Hoa Lục mong muốn ông Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch nước Tập Cận Bình trở thành một đại lãnh tụ, chẳng khác gì vai trò của các đại lãnh tụ Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình.

Cuộc thăm dò do tạp chí Nhân Dân Diễn Đàn - một trong những tiếng nói chính thức của Đảng Cộng Sản Trung Quốc - thực hiện cho thấy người dân Hoa Lục tin tưởng vào tài năng lãnh đạo của ông Tập, ca ngợi ông là người thu phục cảm tình của tuyệt đại đa số đảng viên.

Bài báo nói về cuộc thăm dò này có đoạn viết và chúng tôi xin trích dẫn nguyên văn như sau: “Chủ Tịch Mao đã giúp người dân Trung Quốc vùng dậy, thoát khỏi cảnh đen tối, lãnh tụ Đặng Tiểu Bình giúp Trung Quốc trở thành giầu có, giờ đây người dân Hoa Lục nhìn thấy rõ đất nước này phải trở thành hùng mạnh, và mọi người đều trông chờ vào Tổng Bí Thư tập Cận Bình”.

Tạp chí Nhân Dân Diễn Đàn cho hay có 15.000 người được hỏi ý kiến, nhưng các nhà quan sát chính trị cho rằng điều quan trọng nhất là kết quả thăm dò được công bố vào đúng lúc Hội nghị Trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc đang diễn ra tại Bắc Kinh, xem đây là dấu hiệu xác nhận ông Tập Cận Bình là người thật sự nắm mọi quyền hành.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Đại lãnh tụ Tập Cận Bình "Xí Ngâù Pín" là cháu-ngoan cuả các Vị tướng lãnh anh-hùng kiệt-xuất ở trong lịch-sử Việt Nam và Trung quốc.. Tôn Sĩ Nghị,Sầm Nghi Đống,Hứa Thế Hanh(!)

27/10/2016 15:40

Độc giả không muốn nêu tên

"Thành Cát Tư Hãn",Cộng-Hòa Nhân-Dân Trung Quốc 2016.🎠

26/10/2016 19:20

Xem toàn trang