Tướng hải quân Trung Quốc thăm tàu sân bay Liêu Ninh

RFA
2015.12.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tướng hải quân Trung Quốc tuyên bố tàu sân bay Liêu Ninh đã phát triển đúng với yêu cầu và có thể đáp ứng mọi đòi hỏi quân sự khi vận hành.

Nhật báo Quân đội Nhân dân giải phóng hôm nay loan tải chuyến viếng thăm của tướng Wu Shengli trên tàu Liêu Ninh đang đậu tại biển Bột Hải và nói với báo chí rằng Liêu Ninh đã tăng cao chất lượng hoạt động của nó và có thể đảm nhiệm vai trò một tàu sân bay chứa các chiến đấu cơ như yêu cầu.

Tuyên bố nhấn mạnh hải quân Trung Quốc đã thực hiện một bước đột phá quan trọng trong việc chuyển đổi từ giai đoạn thử nghiệm để có thể vận hành.

Tàu Liêu Ninh có tải trọng 60 ngàn tấn được đóng từ thời Liên Xô và Trung Quốc mua lại từ Ukraine vào năm 1998. Sau đó được tái trang bị và trở thành biểu tượng của hải quân nước này.

Thông tin từ tàu sân bay Liêu Ninh được xem là bí mật quốc gia đối với Trung Quốc và mọi diễn biến của chiếc tàu này được các nước trong khu vực theo dõi vì lo ngại cuộc chạy đua vũ trang do Trung Quốc châm ngòi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang