Hải tặc Somali phóng thích 26 thuyền viên

RFA
2016.10.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Sau hơn 4 năm bị  giam giữ, 26 thuyền viên Châu Á, trong đó có 3 người Việt Nam, được hải tặc Somali phóng thích.

Tin được Bộ Ngoại Giao Trung Quốc xác nhận ngày hôm nay.

Bản tin AP từ Nairobi, thủ đô xứ Kenya, cho biết một  người đại diện  hải tăc tên là Bile Hussein cho hay đây là những  thủy thủ trên   tàu  cá FV Naham 3 mà chủ tàu là người Đài Loan, bị bắt giữ làm con  tin từ tháng  Ba 2012. Tàu này sau đó bị  đánh chìm. Toán bị bắt  cóc và bị giam gồm nhiều quốc tịch như Việt Nam, Đài Loan, Kampuchia, Indonesia, Trung Quốc và Philippines. Trong số này có 10 người Trung Quốc và 2 người Đài Loan.

Vẫn theo người tên Bile Hussein, số tiền 1 triệu 500 đô là đã được trả cho hải tặc để chuộc những thủy thủ này.

Tuy nhiên chi tiết về số tiền chuộc này chưa  được minh xác bằng một nguồn độc lập.

Nguồn tin từ Trung Quốc cho hay  những người bị giam giữ đến Nairobi hôm tối Chúa Nhật vừa qua sau nhiều nỗ lực khác nhau và chính phủ Trung Quốc ghi nhận sự giúp đỡ của những người và những tổ chức đã tham gia vụ giải cứu này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang