Bắc Kinh bác bỏ cáo buộc trục lợi khi buôn bán với Mỹ

RFA
2017.02.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
035_pbu536988_23.jpg Đồng Nguyên Trung Quốc và đồng Đô la Mỹ trong một ngân hàng ở Bắc Kinh.
AFP photo

Phát ngôn viên Lục Khảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh không hề cố ý hạ giá đồng nhân dân tệ để trục lợi khi bán hàng sang Mỹ.

Phát biểu này được đưa ra sau khi Tổng Thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc hạ giá đồng bạc để bán hàng sang Mỹ với giá rẻ, khiến Hoa Kỳ bị thiệt hại.

Ngoài Trung Quốc, Tổng Thống Trump cũng chỉ trích Nhật Bản cố ý hạ giá đồng Yen cũng với mục đích tương tự.

Thứ Tư vừa rồi khi ra điều trần trước Quốc Hội, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng bác bỏ chỉ trích của Tổng thống Trump, nói rằng mọi quốc gia đều phải điều chỉnh giá đồng bạc để phát triển kinh tế, ổn định giá cả và ổn định lạm phát.

Thủ Tướng Nhật cũng cho biết thứ Sáu tuần tới khi sang Washington gặp Tổng thống Trump, ông sẽ trình bày chuyện này với vị tân lãnh đạo của nước Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang