Trung Quốc quyết tâm trong sạch hoá quân đội

RFA
2016.05.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg4443307-622.jpg Quân đội Trung Quốc trong một buổi lễ tại Bắc Kinh trước đây.
AFP photo

Mười phái đoàn thanh tra đã được gửi tới Ủy ban Quân Ủy Trung ương sẽ làm việc trực tiếp với 15 cơ quan cấp bộ và 5 bộ chỉ huy của quân đội Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Bộ chỉ huy quân sự tối cao thiết lập ban điều tra quy mô và sâu rộng trong quân đội.

Từ khi chủ tịch Tập Cận Bình đề xướng chiến dịch “đã hổ diệt ruồi” đã có nhiều tên tuổi quan trọng bị thanh trừng, Chu Vĩnh Khang, Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu cùng hơn 50 tên tuổi dày cộp khác đã bị bắt vì tham nhũng.

Quân đội Trung Quốc có lợi ích rất lớn trong kinh doanh từ viễn thông cho tới kinh doanh bất động sản cũng như dịch vụ hậu cần. Do có quyền lực và được phép kinh doanh nên nảy sinh tham nhũng trong quân đội là điều mà Tập Cận Bình đang ra sức càn quét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang