TQ phản đối Nhật đưa tàu do thám đến gần nơi TQ tập trận

RFA 31.10.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bộ Quốc Phòng Trung Quốc đã gửi công hàm ngoại giao để phản đối việc Nhật Bản đưa máy bay và tầu tuần thám đến gần một địa điểm tập trận của Hoa Lục để thu thập tài liệu.

Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Trung Quốc cho biết tin này trong buổi tiếp xúc với báo chí hôm sáng nay tại Bắc Kinh, chỉ nói là vụ việc xảy ra hôm thứ Sáu tuần trước nhưng không cho biết địa điểm cuộc tập trận.

Viên chức này cũng cho hay việc Nhật Bản đưa máy bay và tầu tuần thám đến gần cuộc tập trận của Trung Quốc không chỉ gây trở ngại cho các đơn vị được chỉ định tham dự mà còn có thể tạo hiểu lầm, gây thêm những căng thẳng bất lợi.

Hãng thông tấn Reuters cho biết thông thường việc gửi công hàm phản đối là việc của Bộ Ngoại Giao, vì thế thái độ của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc được xem là một trường hợp khá đặc biệt.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang