TQ ủng hộ Philippines trong cuộc chiến chống phiến quân IS

RFA
2017-06-12
Share
000_OW4KK.jpg Quân đội Philippines dùng máy bay tấn công quân khủng bố trong thành phố Marawi trên đảo Mindanao miền Nam nước này hôm 25/5.
AFP

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ chiến dịch chống khủng bố của chính phủ Philippines, nhằm chống lại các phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISIS.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng hôm thứ Hai 12 tháng 6 sau khi các lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ hỗ trợ quân đội Philippines.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói trong một cuộc họp báo thường kỳ rằng: "Chủ nghĩa khủng bố là kẻ thù chung của nhân loại. Trung Quốc hiểu và ủng hộ mạnh mẽ tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và chính phủ của ông này họ trong cuộc chiến chống khủng bố.”

AFP dẫn lời ông nói rằng "Chúng tôi ủng hộ các cuộc hành quân chống khủng bố này”.

Phát biểu của ông Lục Khảng được đưa ra khi được hỏi quan điểm của Trung Quốc về việc Hoa Kỳ hỗ trợ cho quân đội Philippines trong chiến dịch chống phiến quân ISIS đang diễn ra.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Manila cho biết, hôm thứ Bảy cuối tuần qua, lực lượng đặc biệt Mỹ đang trợ giúp quân đội Philippine trong những cuộc hành quân đang diễn ra ở thành phố Marawi, nơi các phần tử nổi dậy tấn công hồi ngày 23 tháng năm vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang