TQ lại thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa DF-41

RFA
2016.04.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_APH2000120130539-622.jpg Hệ thống tên lửa của Trung Quốc, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa DF-41 tầm hoạt động 15.000km, việc này xảy ra giữa lúc Bắc Kinh có sự lời qua tiếng lại với Hoa Kỳ về vấn đề Biển đông.

Trang mạng Washington Free Beacon dẫn lời các nguồn tin Lầu Năm Góc hôm qua không cho biết địa điểm Trung Quốc phóng tên lửa. Tuy nhiên xác nhận là các vệ tinh  quân sự cùng hệ thống cảm biến trong khu vực đã theo dõi vụ phóng này. Tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa DF-41 là một hệ thống di động trên bộ, mỗi tên lửa mang theo hai bộ phận chứa nhiều đầu đạn hướng dẫn độc lập MIRV.

Lần gần đây nhất vào tháng 12/2015, Trung Quốc từng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa DF-41 từ Trung tâm thủ nghiệm không gian và tên lửa Ngũ Trại, tỉnh Sơn Tây.

Vụ thử nghiệm tên lửa tối tân DF-41 của Trung Quốc diễn ra trong khoảng thời gian tướng Phạm Trường Long, Phó chủ tịch quân ủy Trung ương Trung Quốc thị sát một công trình xây dựng trên một thực thể mà Trung Quốc chiếm đóng trên Biển Đông. Diễn biến này cũng được thông báo ngay thời điểm Bộ trưởng Quốc phóng Hoa Kỳ Ash Carter viếng thăm tàu sân bay USS John C. Stennis đang làm nhiệm vụ trên biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang