TQ tăng cường nỗ lực ngoại giao tại Châu Á

Trung Quốc sẽ tăng cường nỗ lực ngoại giao tại khu vực Châu Á trong năm nay và củng cố hợp tác với những quốc gia Á châu khác.
RFA 08.01.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg5707757.jpg Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (T) và Chủ Tịch nước VN Trương Tấn Sang tại Hà Nội hôm 21/12/2011
AFP photo

Đây là phát biểu của trợ lý ngoại trưởng Lưu Chấn Dân đưa ra trong trả lời phỏng vấn đặc biệt dành cho Tân Hoa Xã và được cơ quan này loan đi hôm nay.

Theo ông trợ lý ngoại trưởng họ Lưu của Trung Quốc thì năm nay tình hình khu vực tiếp tục có những thay đổi sâu sắc, điều đó đặt ra những thách thức cho công tác ngoại giao của Bắc Kinh. Phía Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong việc giải quyết các vấn đề nóng của khu vực và giải quyết thỏa đáng những khác biệt thông qua đối thoại với các lân bang.

Ông Lưu Chấn Dân cho biết trong năm nay sẽ có những cuộc gặp quan trọng giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc với nguyên thủ các nước Á Châu khác tại những cuộc gặp quan trọng, trong đó có thượng đỉnh Nguyên tử Seoul, thượng đỉnh nhóm nước BRICS, thượng đỉnh Á - Âu diễn ra ở Lào, thượng đỉnh Đông Á tổ chức ở Kampuchia…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.