Bắc Kinh nổi giận vì quan chức Nhật thăm Đài Loan

RFA
2017.03.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
foto_2155.JPG Phó Thủ Tướng Nhật Bản, Jiro Akama.
Photo courtesy of newslinereport.com

Bắc Kinh lên tiếng phản đối việc Phó Thủ Tướng Nhật Bản Jiro Akama sang thăm Đài Bắc, cảnh báo điều này có thể gây thêm trở ngại cho mối quan hệ đang ở giai đoạn nguội lạnh giữa 2 nước.

Trong cuộc họp báo sáng nay tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng việc Phó Thủ Tướng Nhật sang thăm Đài Bắc vi phạm lời cam kết chỉ có một nước Trung Hoa mà Tokyo đã công nhận. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng nói rằng Nhật Bản từng cam kết không đưa các viên chức chính quyền trung ương sang thăm Đài Loan.

Theo Bộ Thông Tin Nhật Bản, ông Jiro Akama sang Đài Loan hôm thứ Sáu tuần trước để dự hội nghị về phát triển du lịch và trở về Tokyo vào buổi chiều cùng ngày.

Hãng thông tấn Nhật Bản NHK đưa tin nói khi đến phi trường Đài Bắc, Phó Thủ Tướng Akama nói rằng chuyến đi của ông không thay đổi quan hệ với Bắc Kinh và với Đài Loan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang