Các công ty Internet TQ cam kết ngăn chận tin tức có ‘hại’

Những công ty công nghệ và Internet lớn nhất của Trung Quốc đưa ra cam kết ngăn chặn tình trạng lan truyền những thông tin có hại trên mạng Internet tại Hoa Lục.
RFA 06.11.2011

Share

Tân Hoa Xã loan tin này hôm nay cho biết cam kết đó được đưa ra sau ba ngày hội thảo do Cục Thông tin Internet Nhà Nước tổ chức. Tin cho biết thành phần tham dự gồm gần 40 công ty, trong đó có đại công ty thương mại điện tử Alibaba, cổng thông tin mạng Sina, và công ty công cụ tìm kiếm Baidu.

Theo Tân Hoa Xã thì sau ba ngày hội thảo kết thúc vào ngày thứ bảy hôm qua, những người đứng đầu các công ty tham dự hội thảo đã đạt được thỏa thuận chung như vừa nêu.

Cam kết của những công ty Internet hàng đầu tại Hoa Lục hỗ trợ cho nỗ lực của chính quyền Bắc Kinh trong việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động Internet nở rộ nhanh chóng tại đó. Đây được xem như là một phương tiện bày tỏ ý kiến và những bất bình của người dân không có những kênh khác để nói lên tiếng nói của họ một cách công khai.

Cộng đồng cư dân mạng tại Hoa Lục được nói đến nay có hơn 500 triệu người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang