Một blogger Singapore xin tị nạn chính trị tại Mỹ

RFA
2016-12-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Amos Yee rời khỏi tòa án ở Singapore vào ngày 12 tháng 5 năm 2015.
Blogger Amos Yee rời khỏi tòa án ở Singapore vào ngày 12 tháng 5 năm 2015.
AFP photo

Thanh niên trẻ Singapore tên Amos Yee, 18 tuổi được nhiều người biết đến vì từng viết blog chỉ trích cố thủ tướng Lý Quang Diệu; nhân vật được rất tôn kính tại tiểu quốc Singapore, đang tìm qui chế tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.

Luật sư của Amos Yee, cho biết tin này trong ngày hôm nay. Theo đó cơ quan chức năng Hoa Kỳ sẽ tiến hành phỏng vấn để quyết định liệu Amos Yee có gặp nguy cơ bị bắt bớ hoặc bị tra tấn ở Singapore hay không.

Bản thân là một người làm phim ảnh rồi trở thành nhà hoạt động, Amos Yee bị bắt giam nhiều lần ở Singapore vì những phim video anh làm gây tranh cãi.

Đầu tháng này, Amos Yee đến phi trường Chicago, và bị cơ quan chức năng Hoa Kỳ câu lưu.

Mẹ của Amos Yee xác nhận tin con mình bị câu lưu tại Mỹ và đang xin qui chế tỵ nạn; và bà cho hay vụ việc bây giờ gia đình giao cho luật sư.

Hãng thông tấn AFP có liên lạc với cơ quan ngoại giao Singapore để hỏi về trường hợp của Amos Yee nhưng chưa được trả lời.

Đại diện của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch ở khu vực Châu Á, ông Phil Robertson, lên tiếng cho rằng Amos Yee là một trường hợp bất đồng chính kiến và đáng được qui chế tỵ nạn.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang