Đức Đạt Lai Lạt Ma không được vào Mông Cổ

RFA
2016.12.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_J40M2.jpg Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ấn Độ hôm 14/12/2016.
AFP photo

Trung Quốc ca ngợi việc chính phủ Mông Cổ quyết định không cho Đức Đạt Lai Lạt Ma nhập cảnh.

Quyết định này được Ngoại Trưởng Mông Cổ, ông Tsend Munkh-Orgil loan báo ngày hôm qua, nói rõ là vị lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng sẽ không được nhập cảnh vì bất kỳ lý do gì, kể cả lý do tôn giao.

Tháng Mười Một vừa rồi, Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ để thuyết giảng. Chuyến đi của Ngài tức khắc gặp sự phản đối mạnh mẽ của Bắc Kinh, chỉ trích Ngài là người lợi dụng tôn giao để mưu đồ chính trị, muốn tách Tây Tạng ra khỏi Hoa Lục.

Hôm nay trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng hy vọng Mông Cổ học được bài học là phải tôn trọng và nỗ lực xây dựng quan hệ song phương, đừng để xáo trộn xảy ra, ý muốn nói đừng bao giờ đón tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang