Người biểu tình tràn vào ĐSQ Syria ở Berlin

Liên quan tình hình Syria, hôm nay cảnh sát Đức cho biết một nhóm chừng 30 người tràn vào đại sứ quán Syria ở Berlin hồi trong đêm qua và tìm gặp vị đại sứ Syria tại Đức.
RFA 09.10.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đây là hoạt động diễn ra tương tự tại một số đại sứ quán Syria ở Châu Âu, sau khi ở Syria diễn ra cuộc tập trung của chừng 50 ngàn người phản đối chế độ của tổng thống Bashar al- Assad. Số này có mặt tham gia đám tang của một thủ lĩnh đối lập người Kurd có tên Meshaal Tamo bị sát hại hồi thứ sáu qua.

Lực lượng an ninh Syria đã bắn chết hai người tham gia đưa tang, cũng như làm bị thương một số người khác.

Hôm nay, hãng thông tấn SANA của Syria trích phát biểu của tổng thống Assad cho biết chính phủ của ông đang tiến hành những bước trong đó tập trung vào hai công tác chính là cải tổ chính trị và giải thể những nhóm vũ trang trong nước mà theo ông này đang gây bất ổn cho quốc gia.

Trong khi đó bộ trưởng ngoại giao Syria, Walid Muallem, hôm nay cũng lên tiếng cảnh báo sẽ đáp trả tất cả những quốc gia nào công nhận Hội đồng quốc gia Syria đối lập, ra đời hồi cuối tháng tám vừa qua ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội đồng này bao gồm những phe phái cả trong và ngoài Syria chống đối tổng thống Bashar al- Assad.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.