Biểu tình đụng độ quân đội ở Ai Cập, 72 người thiệt mạng

RFA-28-07-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Những người ủng hộ ông Morsi vẫn cắm lều, dựng hàng rào cản bằng gạch chống lại quân đội Ai Cập dọc theo đường phố chính của Thành phố Nasr, một huyện ở phía đông Cairo, vào ngày 28 tháng 7 năm 2013 Những người ủng hộ ông Morsi vẫn cắm lều, dựng hàng rào cản bằng gạch chống lại quân đội Ai Cập dọc theo đường phố chính của Thành phố Nasr, một huyện ở phía đông Cairo, vào ngày 28 tháng 7 năm 2013
AFP

Một ngày sau các vụ đụng độ đẫm máu giữa những người ủng hộ Cựu Tổng Thống Mohamed Morsi và quân đội khiến ít nhất 72 người thiệt mạng, căng thẳng vẫn đang bao trùm thủ đô Cairo của Ai Cập.

Hiện giờ những người ủng hộ ông Morsi vẫn cắm lều, dựng hàng rào cản ở Port Said, bất chấp cảnh báo từ chính quyền đưa ra là nếu cần thiết sẽ sử dụng quân đội để giải tán tất cả những cuộc biểu tình chống đối chính phủ lâm thời.

Bộ Trưởng Nội Vụ Ai Cập là ông Mohamed Ibrahim nói rằng đã tới lúc những người biểu tình phải hiểu là tụ tập chống đối chính phủ không có lợi ích gì, và họ nên tự động giải tán càng sớm càng tốt.

Câu trả lời từ phía biểu tình là họ không nhượng bộ, tiếp tục đòi hỏi quân đội phải trả tự do cho Cựu Tổng Thống Morsi và để cho ông Morsi nắm quyền trở lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.