EU quyết tâm trừng phạt Iran

Bất chấp lời đe dọa đóng eo biển Hormuz và ngưng xuất khẩu dầu thô mà Iran vừa đưa ra, các quốc gia EU nói rằng sẽ thi hành những biện pháp trừng phạt gắt gao hơn với nước này.
RFA 12.28.2011

Share
Ông Michael Mann, phát ngôn viên của EU cho báo chí biết quyết định cuối cùng sẽ được thông báo vào ngày 30 tháng Giêng năm tới, sau cuộc họp của các vị ngoại trưởng những nước thành viên được tổ chức ở Brussels.
Hôm qua, Phó Tổng Thống Iran là ông Mohammad Reza Rahimi cảnh báo nếu EU thi hành lệnh trừng phạt đối với Iran thì không một giọt dầu nào lọt qua eo biển Hormuz. Eo biển này là tuyến dường thông thương của hoảng 40% tổng số dầu thô của thế giới.
Từ cuối tuần trước, hải quân Iran đã tổ chức thao diễn ở eo biển này và vài giờ đồng hồ trước đây, tư lệnh hải quân Iran vừa lên tiếng nói rằng phong tỏa eo biển Hormuz còn dễ hơn uống một ly nước.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang