EU sắp thông qua kế hoạch ngăn chặn vũ khí trái phép

RFA
2015.11.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Liên minh châu Âu EU hôm qua cho biết sẽ thông qua kế hoạch ngăn chặn việc buôn bán vũ khí trái phép, ngay trước cuộc họp của các Bộ trưởng Nội vụ tại Brussels, Bỉ.

Người đứng đầu cơ quan phụ trách vấn đề nhập cư của EU Dimitris Avramopoulos cũng thúc giục các nước thành viên nên tận dụng các công cụ chia sẻ thông tin tình báo để bảo vệ khu vực Schengen không biên giới của châu Âu. Đây là khu vực đang được già soát lại ngay sau khi những vụ tấn công khủng bố nổ ra ở Paris vào tuần rồi.

Phát biểu tại cuộc họp báo vào hôm qua, ông Avramopoulos nói châu Âu đã quyết định gia tăng thực hiện một loạt các vấn đề trong những ngày tới.

Châu Âu cũng đang hướng tới việc đạt được một thỏa thuận về một kết hoạch gây tranh cãi liên quan đến việc chia sẻ thông tin của hành khách đi máy bay, chậm nhất là vào cuối năm nay.

Trước đó, Pháp đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của các Bộ trưởng Nội vụ ngay sau khi những vụ tấn công xảy ra ở Paris hôm thứ sau khiến 129 người thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.