Gia đình hai tử tù người Úc kêu gọi Indonesia khoan hồng

RFA 24.01.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Gia đình của hai tử tù người Úc đang chờ bị tử hình tại Indonesia về tội buôn lậu ma túy tiếp tục lên tiếng kêu gọi chính quyền Jakarta khoan hồng ân xá cho thân thân của họ.

Hai tử tù có tên Andrew Chan và Myuran Sukumaran, thành viên của một nhóm Úc châu có tên ‘Bali Nine’ bị bắt tại Indonesia vào năm 2005 rồi bị kết án tử hình một năm sau đó với cáo buộc buôn lậu 8 kilogram heroin. Đơn xin ân xá khoan hồng của họ năm 2011 đã bị tòa tối cao Indonesia bác.

Thủ tướng Tony Abbot của Australia vào ngày thứ sáu cũng lên tiếng yêu cầu chính phủ Indonesia khoan hồng cho hai công dân Úc vừa nêu.

Tuần trước, Indonesia cũng đã tiến hành xử tử 5 người ngoại quốc và nữ một công dân Indonesia về tội buôn lậu ma túy; trong số này có một phụ nữ Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang