Gia đình MS Củng Thịnh Lương kêu gọi chính phủ TQ trả tự do cho ông

Gia đình mục sư Củng Thịnh Lương kêu gọi chính phủ Trung Quốc trả tự do cho nhà truyền giáo đang bị cầm tù dù ông bị tai biến mạch máu não.
RFA 23.12.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ tín đồ Thiên Chúa Giáo tại một công viên ở Thẩm Quyến ngày 8/12/2012. (Hình có tính minh họa).
Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ tín đồ Thiên Chúa Giáo tại một công viên ở Thẩm Quyến ngày 8/12/2012. (Hình có tính minh họa).
Hình của một thành viên nhà thờ

Trong lá thư ngỏ đầy cảm động gửi cho lãnh đạo đảng và nhà nước Bắc Kinh, gia đình Mục Sư Củng viết rằng những hình ảnh mà họ nhìn thấy khi vào trại giam thăm ông cách đây 2 tuần lễ xác nhận ông đang bị bệnh rất nặng.

Lá thư kể rõ rằng vị mục sư đã 60 tuổi không tự đi đứng được, phải có 2 người dìu, không nói năng được nữa vì nửa người của ông đã bị tê liệt. Thư cũng cho hay gia đình đã xin nhân viên trại giam chữa trị cho ông cũng như cho ông được nhận thuốc men do thân nhân từ ngoài gửi vào, nhưng lời van nài của họ không được lắng nghe.

Mục Sư Củng Thịnh Lương là người đứng ra thành lập Giáo Hội Tin Lành Miền Nam Trung Quốc, thu hút được hàng trăm ngàn tín đồ, phần lớn là nông dân. Sau khi từ chối gia nhập tổ chức tôn giáo do nhà nước quản lý, ông bị bắt giam hồi 2001 và bị tòa tuyên án 19 tù, cáo buộc ông tội đánh đập và hãm hiếp 2 phụ nữ.

Xem toàn trang