Quan chức FIFA nhận hối lộ cả trăm triệu dollars

RFA-27-05-2015

Share
Chủ Tịch FIFA Sepp Blatter Chủ Tịch FIFA Sepp Blatter
Wikipedia

Liên Đoàn Bóng Tròn Thế Giới FIFA nhìn nhận đang ở trong giai đoạn đầy khó khăn, nhưng ông Chủ Tịch Sepp Blatter sẽ không từ chức, và 2 kỳ tranh World Cup sắp tới vẫn được tổ chức ở Nga vào năm 2018 và tại Qatar vào năm 2022.

Phát biểu này được phát ngôn viên Walter De Gregorio của FIFA đưa ra ở Zurich, Thụy Sĩ, liên quan đến việc 6 viên chức cao cấp của Liên Đoàn mới bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ sáng nay về tội nhận hối lộ cả trăm triệu dollars trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến nay.

Tin cho hay vụ bắt giữ này diễn ra theo yêu cầu của phía Mỹ, sau cuộc điều tra do cơ quan FBI Hoa Kỳ thực hiện. Những người bị bắt sẽ bị giải giao về Mỹ để điều tra thêm và chờ ngày ra tòa.

Theo tin tức chúng tôi ghi nhận được, FBI có được những bằng chứng xác nhận những người mới bị bắt đã nhận hối lộ từ những công ty muốn làm ăn với FIFA, kể cả những công ty chuyên thu và phát hình các trận cầu quốc tế.

Những vụ hối lộ này diễn ra ngay trên đất Mỹ và tiền hối lộ được thanh toán từ các trương mục ngân hàng ở Mỹ.

Trong số những người mới bị bắt, có ông Phó Chủ Tịch FIFA Jeffrey Webb và ông Jose Maria Marin, Phó Giám Đốc Điều Hành Liên Đoàn Bóng Brazil.

Xin thưa thêm vụ bắt giữ diễn ra chỉ 2 ngày trước khi các quốc gia thành viên FIFA bỏ phiếu chọn chủ tịch. Trong cuộc bầu cử diễn ra cũng tại Zurich vào thứ Sáu tới đây, có 2 ứng viên là ông dương kim chỉ tịch Sepp Blatter và hoàng tử Ali Bin Al-Hussein của xứ Jordan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang