Hội nghị ASEAN thống nhất lên án các hành động khủng bố

RFA
2015-11-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hội nghị ASEAN tại Malaysia thống nhất lên án các hành động khủng bố và nỗ lực hợp tác hơn nữa để chống lại tai họa được xem là nguy hiểm nhất hiện nay.

Tất cả nguyên thủ tham gia hội nghị cùng đồng tình rằng các hành vi khủng bố của IS là vô nhân đạo và dã man của thế kỷ. Nỗ lực hợp tác để chống lại nó là trách nhiệm toàn cầu chứ không riêng của một nước nào.

Sau Paris, đất nước Mali chìm trong nỗi sợ hãi khi bọn khủng bố tiếp tục tấn công người vô tội để trả thù điều mà chúng gọi là bọn dị giáo chống lại đấng tiên tri Mohamed.

Ngay tại quốc gia Hồi giáo Malaysia, Thủ tướng Najib Razak đã lên tiếng thay mặt cho cộng đồng người Hồi giáo tại nước ông cho rằng bọn IS đang chống lại cả nhân loại và người Hồi giáo không chấp nhận những điều mà bọn IS đang theo đuổi.

Các nước lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và Nhật cùng lên án hành động của bọn IS từ việc đặt chất nổ trên máy bay Nga, tấn công và giết hàng trăm người tại Pháp cho đến vụ bắt giữ con tin tại Mali cho thấy sự man rợ của Nhà nước Hồi giáo đã lên tới đỉnh điểm.

Xem toàn trang