Giá thực phẩm toàn cầu tăng 8% trong quý đầu năm 2012

Bản phúc trình về theo dõi giá cả thực phẩm vừa được Ngân hàng Thế giới công bố hôm qua cho biết giá thực phẩm toàn cầu đã tăng 8% trong quý đầu năm nay do giá dầu leo thang, thời tiết xấu và số cầu gia tăng ở Á Châu.
RFA 25.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Qua 1 bản công bố, Ngân hàng Thế giới lưu ý rằng chỉ số giá thực phẩm toàn cầu của Ngân hàng này dưới 1% cách nay chưa đầy 1 năm và dưới 6% hồi tháng Hai năm ngoái. Và nếu sản lượng lương thực, thực phẩm không tăng, thì giá thực phẩm toàn cầu có thể con cao hơn nữa.

Theo phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới Otaviano Canuto đặc trách xoá đói giảm nghèo và quản lý kinh tế thì sau 4 tháng liên tiếp giá cả có giảm, thì giá thực phẩm hiện tăng trở lại, đe doạ đến an ninh lương thực cho hàng triệu người.

Theo phúc trình hàng quý của Ngân hàng Thế giới thì giá các loại nhu yếu phẩm tăng trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm ngoái cho tới tháng Ba vừa rồi, ngoại trừ lúa gạo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.