Một cựu tướng lãnh TQ thú nhận đã ăn hối lộ

RFA 04.05.2016
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cựu phó chủ tịch quân ủy trung ương quân đội Trung Quốc, ông Quách Bá Hùng, thú nhận đã ăn hối lộ.

Tin này được hãng thông tấn nhà nước của Bắc Kinh là Tân Hoa Xã loan tải, kèm thêm chi tiết là khoản hối lộ mà ông Quách nhận là một số tiền khổng lồ.

Các công tố viên quân đội được Tân Hoa Xã trích lời nói rằng ông Quách đã lợi dụng vị trí quan trọng của mình để tiến cử các nhân viên dưới quyền, đổi lại các khoản hối lộ lớn lao.

Những công tố viên này còn nói thêm là họ thực hiện việc điều tra với trách nhiệm rất cao và không nhân nhượng, trong tinh thần luật pháp.

Ông Quách năm nay 73 tuổi từng đứng hàng thứ hai trong cơ quan nhiều quyền lực của Hoa lục là Ủy ban quân ủy trung ương. Ông là một trong những cán bộ cao cấp bị truy tố sau khi chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình tuyên bố chiến dịch chống tham nhũng mang tên đả hổ diệt ruồi.

Một số quan chức cao cấp nổi tiếng khác cũng đã bị điều tra hay tống giam, như ông Chu Vĩnh Khang từng đứng đầu bộ máy an ninh Hoa lục, ông Bạc Hy Lai người từng được cho là nhân vật cạnh tranh với ông Tập Cận Bình vị trí lãnh đạo đất nước, ông Từ Tài Hậu, người ngang cấp với ông Quách Bá Hùng, và đã chết vì bệnh trong quá trình điều tra.

Xem toàn trang