Tổng thống Pháp đến Iraq thăm lực lượng chống ISIS

RFA
2017.01.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
033_2937645.jpg Tổng thống Pháp Francois Holland.
AFP photo

Tổng thống Pháp Francois Holland hôm nay đến Iraq để gặp lực lượng Pháp đang làm nhiệm vụ tại đây trong công cuộc chống nhóm tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo IS; cũng như gặp các nhà lãnh đạo Iraq.

Tổng thống Pháp từng đến Iraq vào năm 2014 và là một trong những nguyên thủ quốc gia đến thăm Iraq kể từ khi hình thành liên minh chống IS do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Pháp là quốc gia đóng góp thứ hai chỉ sau Hoa Kỳ cho liên minh này, tiến hành hằng ngàn vụ không kích nhắm vào lực lượng IS ở Iraq và Syria cũng như cung cấp trang thiết bị quân sự, huấn luyện và tư vấn cho lực lượng quân đội Iraq.

Liên minh quốc tế chống IS gồm 60 quốc gia thành viên đang hỗ trợ cho quân đội Iraq trong nổ lực truy quét nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang