Malaysia trả tự do cho nghi phạm Ri Jong-Chol

RFA
2017.03.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_M98W8.jpg Nghi phạm Ri Jong-Chol (giữa) tại Sở cảnh sát Sepang hôm 3/3/2017.
AFP

Tổng Chưởng lý Malaysia ký lệnh trả tự do cho nghi phạm Ri Jong-Chol một trong số tám người Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ tham gia vào việc ám sát Kim Jong-Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un, bằng chất độc hủy hoại thần kinh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13 tháng 2.

Ri Jong-Chol bị trục xuất vào tối nay và được hộ tống bởi hai quan chức Bình nhưỡng bay sang Bắc Kinh để từ đó trở về Bình Nhưỡng.

Phó thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi nói với báo chí rằng cuộc điều tra của cảnh sát không tìm thấy bằng chứng ông Ri Jong-Chol đã dính vào cuộc ám sát mặc dù có tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp gây phương hại đến an ninh của Malaysia.

Ri Jong-Chol đã được dẫn ra khỏi đồn cảnh sát bên ngoài thủ đô dưới sự giám sát chặt chẽ và bàn giao cho cơ quan di trú.

Trong khi đó một nghi can khác bị Malaysia chính thức tống đạt lệnh truy nã là Kim Uk Il 37 tuổi nhân viên hãng hàng không của Bắc Triều Tiên vì tình nghi có dính tới vụ ám sát Kim Jong-Nam.

Malaysia cũng yêu cầu điều tra ông Hyon Kwang Song, Đệ nhị bí thư của đại sứ quán Bắc Triều Tiên, tuy nhiên do vấn đề miễn trừ ngoại giao yêu cầu này chưa được thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang