Nhật: lệnh bất nhập vòng đai an toàn 20 cây số quanh Fukushima

Chính phủ Nhật Bản loan báo quyết định cấm dân chúng không được vào khu vực mà người dân đã bị buộc phải di tản nằm gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
RFA 21.04.2011

Share
Quy định được thông báo ngày hôm nay trong cuộc họp báo ở Tokyo, nói rõ rằng khu vực có đường kính 20 cây số chung quanh nhà máy điện Fukushima là khu cấm mọi người vào. Những ai vi phạm sẽ bị phạt tiền hay bị nhốt tạm giam.
Khi thông báo quyết định quan trọng này, Bộ Trưởng Phủ Thủ Tướng Nhật bản là ông Yukio Edano cũng nói cư dân sau khi bị buộc phải di tản vẫn được quyền về thăm nhà cũ, nhưng với điều kiện phải được chính phủ chấp thuận.
Tình trạng rò rĩ phóng xạ ở nhà máy điện Fukushima chính là nguyên nhân khiến chính phủ Nhật phải đưa ra quy định này. Các viên chức của Công Ty Điện Lực Tokyo nói rằng có thể phải đến cuối năm nay mới giải quyết xong những khó khăn đang xảy ra ở nhà máy điện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang