G20 bàn cách chống đói nghèo ở châu Phi

RFA
2017.02.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
071_1161-2736HDF768.jpg Trẻ em châu Phi.
AFP photo

Các thành phần tham gia Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20), sẽ bàn thảo cách thức chống đói nghèo ở Châu Phi, củng cố các định chế chính phủ và sử dụng tốt hơn những tiềm năng của các quốc gia thuộc lục địa đen.

Giới chức Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức cho biết vào đêm trước khi cuộc họp diễn ra tại Bonn.

Nước Đức từng được xem là mong muốn cải thiện những điều kiện ở châu Phi và ngăn chặn làn sóng người tị nạn kinh tế chạy trốn sang châu Âu ngày càng tăng.

Tin từ Reuters cho biết Liên minh châu Âu cũng có biện pháp ngăn chặn làn sóng người nhập cư từ châu Phi đang tăng lên sau khi có con số thống kê 181.000 người tị nạn vào Châu Âu trong năm ngoái. Trong đó, khoảng 4.500 người được cho là đã chết khi băng qua biển Địa Trung Hải bằng những chiếc thuyền mong manh.

Tân ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson sẽ tham gia hội nghị cùng với các vị tương nhiệm Nga, Trung Quốc. Trưởng đại diện ngoại giao EU, tổng thư ký Liên hiệp quốc và ngoại trưởng các nước Hòa Lan, Na Uy, Singapore, Tây Ban Nha và Việt Nam cũng sẽ tham dự hội nghị.’

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.