Lãnh tụ Gaddafi thề sẽ tử thủ

Lãnh tụ độc tài Moammar Gaddafi của Libya lên tiếng thề quyết tử, cam kết sẽ đánh tan những âm mưu muốn lật đổ ông của lực lượng nổi dậy mà ông gọi là bọn ma quỷ và phản bội.
RFA 08.24.2011
2011-08-24
Share
Trong đoạn băng ghi âm được phát đi trên một đài truyền hình thân chính phủ, ông Gaddafi nói rằng đã sẵn sàng hy sinh để đạt chiến thắng. Ông cũng xác nhận đã rút khỏi doanh trại Bab Al-Azizia, giải thích rằng đó chỉ là kế hoạch mang tính chiến lược trong lúc vẫn tiếp tục điều khiển các binh sĩ trung thành với ông chống cự lại sức tiến quan của lực lượng nổi dậy.
Các bản tin mới nhất mà chúng tôi ghi nhận được trước giờ phát thanh cho hay giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ở một vài đường phố của thủ đô Tripoli. Ông Mustafa Abdel-Jalil, Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Gia Chuyển Tiếp cũng nói là cuộc chiến chưa thật sự kết thúc cho tới khi nào bắt giữ hay giết được Ghadafi và những người con trai của ông này.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang