Quân chính phủ Gaddafi tấn công bằng pháo và xe tăng

Lực lượng trung thành với tổng thống Gaddafi đã mở các đợt tấn công bằng pháo và xe tăng vào một thị trấn ở phía Tây Tripoli hôm 14 tháng 3.
RFA 14.03.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tại miền đông, đà tấn công của quân chính phủ đang bị chậm lại do kháng cự của lực lượng nổi dậy cố gắng giữ lấy khu vực cảng dầu then chốt.

Ở chiến trường phía tây, quân chính phủ nã pháo vào thành phố Misrata hiện do lực lượng nổi dậy chiếm giữ. Còn tại phía đông, lực lượng của ông Gaddafi đã tung ra một cuộc tấn công nhằm chiếm lại một phần lãnh thổ hiện do quân nổi dậy kiểm soát. Hiện quân nổi dậy đang kiểm soát gần như một nửa phần phía đông của Libi.

Quân chính phủ đã dành được một số những thắng lợi do sử dụng đạn pháo, xe tăng và ném bom. Những cuộc tấn công này đã đẩy quân nổi dậy ra khỏi cảng dầu ở Ras Lanouf cách đây vài ngày. Quân chính phủ tiếp tục ném bom xuống một thành phố khác ở miền đông là Brega hôm chủ nhật. Tuy nhiên, do thiếu nhân lực, quân chính phủ vẫn chưa thể nắm giữ được các vùng đất sau khi đánh bật được lực lượng quân nổi dậy ra ngoài.

Trong khi đó, tại thị trấn Zuwarah, quân chính phủ với xe tăng tiến vào trung tâm. Một người dân tại đây nói với hãng tin Reuters là các cuộc đụng độ vẫn diến ra nhưng dường như toàn bộ thị trấn sẽ sớm rơi vào tay của quân chính phủ.

Xem toàn trang