Thủ tướng Đức kêu gọi chống lạm dụng kháng sinh

RFA-05-18-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
RFA files

 

Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm nay lên tiếng thúc giục các nước trên thế giới giúp chống lại tình trạng sử dụng không đúng các loại thuốc kháng sinh.

Trong phát biểu đưa ra ở Geneva tại hội nghị thường niên của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, bà Angela Merkel, cho rằng vấn đề quan trọng là phải bảo đảm tính hiệu quả của những loại thuốc kháng sinh hiện nay. Kháng sinh chỉ được dùng cho mục tiêu y học mà thôi.

Đức đã đồng ý với kế hoạch hành động toàn cầu mà WHO đề ra nhằm giải quyết vấn đề ngày càng gia tăng trong việc kháng thuốc kháng sinh. Theo thủ tướng Angela Merkel thì các quốc gia thành viên WHO cần phải đồng ý với kế hoạch đó.

Thủ tướng Đức cho rằng cần phải tránh không để cho tình trạng như vừa nêu xảy ra, vì khi đã xảy ra rồi thì việc nghiên cứu ra những loại thuốc mới để khắc phục tình trạng sẽ khó khăn hơn.

Vào tháng qua, WHO ra phúc trình cho biết hiện giữa các nước với nhau vẫn có cách biệt lớn trong vấn đề quản lý tình trạng lạm dụng và sử dụng không đúng cách các loại kháng sinh.

Xem toàn trang