Lạm dụng tình dục trẻ em gia tăng toàn cầu

RFA
2016-05-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một tài liệu chống quan hệ tình dục của du khách  trong buổi thảo luận gồm các đại diện từ mười nước châu Á tại Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc tại Bangkok ngày 22 tháng 8 năm 2000. (minh họa)
Một tài liệu chống quan hệ tình dục của du khách trong buổi thảo luận gồm các đại diện từ mười nước châu Á tại Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc tại Bangkok ngày 22 tháng 8 năm 2000. (minh họa)
AFP PHOTO

Nạn lạm dụng tình dục trẻ em của du khách đang gia tăng và ngăn cản những nỗ lực toàn cầu nhằm kiểm soát tình trạng này. Một báo cáo do ECPAT International thực hiện cho biết như vậy vào hôm qua, ngày 12 tháng 5.

Đây là báo cáo có sự đóng góp của hơn 70 tổ chức bảo vệ trẻ em, tổ chức từ thiện và các viện nghiên cứu do Liên Hiệp Quốc bảo trợ.

Bà Doroty Rozga, Giám đốc ECPAT International cho biết bất chấp 20 năm nỗ lực ngăn chặn, tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em của du khách vẫn lan rộng khắp toàn cầu.

Theo báo cáo, hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do giá thành du lịch rẻ và công nghệ mới cho phép những du khách phạm tội có thể chia sẻ thông tin và lạm dụng trẻ dễ dàng hơn.

Cũng theo các tác giả báo cáo, những người phạm tội giờ đây không chỉ là những khách nam giới phương tây da trắng, nhiều tiền ở độ tuổi trung niên mà còn bao gồm cả những người từng coi mình không phải là những người thực sự thích lạm dụng trẻ em. Theo bà Rozga điểm chung của những kẻ phạm tội này là cơ hội họ bị bắt, bị buộc tội và chịu hình phạt là rất thấp.

Các nước Đông Nam Á vẫn là những điểm nóng của loại tội phạm này. Theo báo cáo, các nạn nhân ở những nước Đông Nam Á giờ đây dễ bị lạm dụng hơn bởi các khách du lịch đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Nam Hàn, nguyên nhân bởi vì những du khách này đến khu vực Đông Nam Á nhiều hơn.

Xem toàn trang