Bốn người bị bắn chết tại một trường học Do Thái ở Pháp

Một tay súng đã đột nhập vào một trường học của người Do Thái ở thành phố Toulouse, nước Pháp, vào ngày hôm nay, nổ súng giết chết 3 trẻ em và một giáo viên.
RFA 03-19-2012

Share
Giới chức địa phương cho biết những trẻ em bị giết hại bao gồm một em 3 tuổi, một em sáu tuổi và một em 10 tuổi. Các em này cùng với giáo viên dạy môn tôn giáo đã bị bắn chết khi họ vừa vào lớp học ở trường Ozar Hatorah, nơi có khoảng 200 học sinh.

Công tố viên địa phương cho biết tay súng này đã bắn một người đàn ông phía ngoài trường học. Sau đó hắn vào trường và nã đạn, bắn vào tất cả mọi thứ, mọi người, từ trẻ em đến người lớn.

Vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau hai vụ bắn giết khác có liên quan đến tôn giáo do một người đàn ông thực hiện khiến 3 lính thiệt mạng.

Bộ trưởng nội vụ Pháp cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các vụ bắn giết này có liên quan với nhau nhưng lại có những điểm tương đồng. Cảnh sát cho biết vũ khí được sử dụng trong cả ba vụ đều giống nhau.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Israel nói các vụ tấn công này thật là khủng khiếp và nước này tin là Pháp sẽ có điều tra sáng tỏ, đưa những tội phạm ra xét xử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang