Phân nửa các nhà hàng ở Bắc Kinh không chấp hành lệnh cấm hút thuốc

Khảo sát của nhóm dân sự đấu tranh cho môi trường có tên The Daerwen Nature Quest Agency cho thấy lệnh cấm hút thuốc bên trong những chỗ công cộng tại Hoa Lục đã không được phân nửa các nhà hàng ở thủ đô Bắc Kinh chấp hành.
RFA 06.11.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin cho biết khảo sát vừa nói được tiến hành trong vòng năm tháng tại những nhà hàng bình dân và cấp trung bình tại Bắc Kinh kể từ tháng năm vừa qua sau khi lệnh cấm hút thuốc bên trong những chỗ công cộng do Bộ Y tế Trung Quốc ban hành bắt đầu có hiệu lực.

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng là nơi có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên địa cầu, với chừng 300 triệu người hút thuốc. Mỗi năm có chừng một triệu hai trăm ngàn người tại đó chết vì những bệnh có liên quan đến thuốc lá.

Thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO, cho biết tại Việt Nam mỗi năm có 40 ngàn người chết vì những chứng bệnh liên quan đến thuốc lá. Việt Nam là một trong những nơi có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá cao nhất thế giới, 47,4%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang