Tổng thống Hollande trả đũa Tổng thống Mỹ sau khi ông Trump chỉ trích nước Pháp

RFA
2017.02.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Hollande trả đũa Tổng thống Mỹ sau khi ông Trump chỉ trích nước Pháp việc cấm mang khăn che mặt truyền thống của Hồi Giáo cũng như các chính sách nhập cư của Pháp và EU

Tổng thống Pháp cho rằng ông Trump không thể nói như vậy với đồng minh và nhấn mạnh, nhất là không nên dùng lời lẽ này đối với nước Pháp.

Tổng thống Trump trong khi bảo vệ quan điểm chống người nhập cư trái phép của ông tại Mỹ đã lấy Pháp, Đức và Thụy Điển ra như những quốc gia thất bại. Ông từng nói với các nhân vật bảo thủ ngay khi có cuộc biểu tình bên ngoài Wahington vào hôm thứ Sáu rằng "Hãy nhìn vào những gì đang diễn ra ở Thụy Điển. Hãy nhìn vào những gì đang diễn ra ở Đức. Hãy nhìn vào những gì đang xảy ra ở Pháp. Hãy xem Nice và Paris".

Tổng thống Trump kể lại câu chuyện một người bạn của ông vốn rất yêu thích kinh đô ánh sáng nhưng đã không còn sang Paris nữa vì sợ khủng bố, đây là cách mà người Pháp cho rằng Tổng thống Trump đang cổ vũ cho việc người Mỹ nên ngưng du lịch Paris sau khi những vụ khủng bố xảy ra.

Tuy nhiên chính Tổng thống Pháp lại nói rằng khi điện thoại với ông Trump thì Tổng thống Mỹ xác định là rất yêu thích nước Pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang