Thái Lan: Vụ tai nạn giao thông đầu năm làm chết 25 người

RFA
2017.01.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
040_bkp211216p3.jpg Một vụ tai nạn giao thông do tài xế say rượu tại Thái Lan hôm 21/12/2016.
AFP photo

Tại Thái Lan, một vụ tai nạn giao thông hôm nay khiến 25 người thiệt mạng khi hai xe chở đầy hành khách tông nhau tại tỉnh Chonburi ở mạn đông nước này.

Cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân thiệt mạng do xe bốc cháy cũng như do tác động tông nhau.

Cơ sở hạ tầng giao thông tại Thái Lan được đánh giá tương đối tốt, tuy nhiên theo dữ liệu năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới, Thái Lan là nước đứng hàng thứ hai trên thế giới có những tuyến đường bộ nguy hiểm nhất tính theo số tử vong trên dân chúng.

Tai nạn giao thông gia tăng trong tuần đầu năm dương lịch cũng như trong dịp lễ hội tạt nước theo tiếng Thái là Songkran vào tháng tư hằng năm. Đó là dịp mà hằng triệu công nhân lên thành phố làm việc trở về quê mừng lễ.

Tính đến hôm qua, chỉ trong bốn ngày có 280 người thiệt mạng do tai nạn giao thông tại Xứ Chùa Vàng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê nêu rõ có chừng 43% số tai nạn giao thông là vì uống rượu và 82% là tai nạn khi điều khiển xe máy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang