Gặp gỡ giữa Thủ tướng Hunsen và lãnh tụ đối lập

RFA-21-07-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thủ tướng Hunsen của Campuchia và lãnh tụ đối lập Sam Rainsy nói trong ngày hôm nay là họ sẽ nói chuyện với nhau để giải quyết các căng thẳng giữa đôi bên.

Cuộc nói chuyện được dự định sẽ diễn ra vào ngày mai tại trụ sở Thượng viện Campuchia, thủ đô Phnom Penh.

Đảng đối lập của ông Rainsy nói rằng họ sẽ bàn về những thỏa thuận nguyên tắc đã đạt được hồi tháng tư về những điều kiện thành lập một ủy ban bầu cử mới được chuẩn thuận bởi hai đảng cho các cuộc bầu cử 2017 và 2018.

Trước khi có thông báo chung này, vào cuối tuần qua có 7 nghị sĩ thuộc phe của ông Sam Rainsy bị cầm giữ khi họ tập trung phản đối chính quyền tại công viên tự do ở Thủ đô.

Bế tắc chính trị giữa đảng của thủ tướng đương quyền và đảng cứu nguy dân tộc đối lập của ông Sam Rainsy đã diễn ra suốt một năm qua sau kỳ bầu cử quốc hội mà cả hai phe đều tuyên bố mình thắng cuộc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang