Thủ tướng Campuchia: Tôi đồng quan điểm với ông Trump về truyền thông


2017.02.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_HG7OE.jpg Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu trong lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới - Vùng Mekong tại Hà Nội vào ngày 25 tháng 10 năm 2016. (Ảnh minh họa)
AFP

Thủ tướng Hun Sen của Campuchia bày tỏ quan điểm đồng tình với Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ không mấy thiện cảm đối với truyền thông khi ông Donald Trump hồi tuần rồi chỉ trích một số cơ quan truyền thông tung tin “thất thiệt”, gọi đó là “kẻ thù của dân chúng Mỹ”.

Hãng thông tấn Reuters loan tin này hôm nay, ngày 28 tháng 2, dẫn lời Thủ tướng Hun Sen nói rằng cả ông và Tổng thống Donald Trump có đồng quan điểm về tình trạng khuấy động của truyền thông tạo nên rối loạn cho quốc gia.

Thủ tướng Hun Sen nói trong một sự kiện vào hôm thứ Hai và sau đó đăng lại trên trang Facebook cá nhân rằng “Donald Trump nhận thấy truyền thông là một nhóm vô chính phủ. Nhân quyền của nhóm vô chính phủ này là quyền phá hủy quốc gia. Tôi hy vọng bàn bè quốc tế hiểu được điều này.”

Ông Hun Sen lãnh đạo Campuchia trong vai trò thủ tướng suốt 30 năm và luôn bác bỏ những quan ngại của các nước phương Tây về nhân quyền, dân chủ và tham nhũng tại đất nước Chùa Tháp. Đồng thời, ông cũng thường lên tiếng cáo buộc đài phát thanh RFA và VOA ủng hộ các phe phái đối lập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang