Malaysia truy tìm hải tặc tấn công tàu dầu MT Budi Mesra Dua

RFA 12.06.2014
hai-tac-305 Hình ảnh tàu hải tặc do Cục Hàng hải Quốc tế Kuala Lumpur công bố hồi năm 2008, ảnh minh họa.
AFP

Malaysia đang truy tìm một nhóm hải tặc đã tấn công chiếc tàu chở dầu của nước này tên là MT Budi Mesra Dua hồi cuối tuần rồi khi đang chở dầu từ bang Sarawak miền đông Malaysia đến Singapore.

Viên chỉ huy địa phương của lực lượng hải giám Malaysia nói với hãng tin AFP là có khoảng 10 tên cướp cầm mã tấu nhảy lên chiếc tàu dầu chở khoảng 10 triệu lít dầu và cướp quyền kiểm soát con tàu. Sau đó bọn hải tặc đã bơm dầu sang tàu của chúng, cướp tư trang của thủy thủ đoàn, phá hủy các thiết bị thông tin liên lạc trước khi tẩu thoát.

Được biết là vùng biển phía nam giáp giữa Thái Lan, Indonesia, Malaysia và eo biển Malacca vốn nổi tiếng về những vụ hải tặc.

Theo trung tâm theo dõi hải tặc đặt tại Kualalupur thì trong vài tuần qua ở khu vực này có đến 5 vụ cướp mà trong đó có 4 vụ liên quan đến các tàu chở dầu.

Tuy nhiên trong những năm gần đây nạn hải tặc có giảm bớt do cố gắng của lực lượng tuần duyên của các quốc gia trong vùng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.