Giám đốc IMF: Lào cần cải cách về nhiều mặt

RFA 15.03.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_8R52M Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế, bà Christine Lagarde và Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong hôm 15/3/2016
AFP photo

Bà Christine Lagarde Giám đốc Quĩ Tiền tệ quốc tế gọi tắt là IMF nói rằng nước Lào cần cải cách sâu rộng hơn nữa nếu muốn thoát khỏi cảnh nghèo đói và gia nhập vào hàng các quốc gia có thu nhập trung bình.

Bà Lagarde nói như vậy vào ngày hôm qua trong một chuyến viếng thăm nước Lào, bà nhấn mạnh là cần phải cải cách giáo dục, hành chính, hệ thống tài chính, cũng như tập trung các nguồn dự trữ từ quốc tế để có thể làm cho sự phát triển hiện nay đang ở mức 7% một năm trở nên bền vững.

Bà cũng nói là những người điều hành quốc gia Lào phải đưa ra được các con số thống kê về nền kinh tế của mình một cách chính xác và kịp thời. Bà nói thêm là nước Lào vẫn đang có những điều kiện để phát triển một cách thuận lợi.

Lào hiện vẫn đang là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới với gần 7 triệu dân. Nền kinh tế của nước này hiện vẫn là nông nghiệp, cộng thêm các nguồn đầu tư nước ngoài đổ vào các lĩnh vực khai thác mỏ, gỗ và thủy điện.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định rằng tăng trưởng gần đây ở Lào đạt được ít tác động giảm nghèo như ở hai lân bang Campuchia và Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang