Lễ hội tắm sông Hằng của Ấn Độ

Hôm nay là ngày mở đầu lễ hội tắm sông Hằng của người Ấn Độ Giáo.
RFA 13.01.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lễ hội KUMBH MELA được tổ chức ở thành phố Allahabad thuộc miền Bắc nước Ấn là lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới, kéo dài 55 ngày, được tổ chức mỗi 12 năm một lần, và tín đồ Ấn Giáo tin tưởng nước ở dòng sông linh thiêng này sẽ tẩy rửa mọi tội lỗi mà họ đã làm.

Ban tổ chức cho biết dự trù có khoảng 100 triệu người tham dự, và chỉ riêng ngày 15 tháng Hai là ngày có khoảng 20 triệu người tham dự, vì đó là ngày người theo Ấn Giáo tin tưởng linh thiêng nhất. Nhưng có lẽ để tránh chen lấn, đông đúc, nên từ hôm qua đã có hàng chục ngàn người nhúng mình xuống dòng nước linh thiêng, vừa tắm vừa cầu nguyện và thả những vòng hoa dâng lên đấng thiêng liêng.

Công tác lo cho cả trăm triệu người từ mọi nơi lũ lượt đổ về dự lễ hội không phải là điều dễ làm. Ban tổ chức cho biết có 14 trung tâm y tế, bắt thêm 22,000 ngọn đèn đường, xây dựng đoạn dường mới dài 150 cây số dẫn về trung tâm cử hành lễ, sửa chữa 18 cây cầu và cả hệ thống nước thải.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang