Ấn Độ vẫn ủng hộ việc sử dụng điện hạt nhân

Trong bài phát biểu mới đọc sáng nay trước Hội Nghị Quốc Tế Về Hạt Nhân tổ chức tại Vienna
RFA 09.21.2011

Share
Giám Đốc Ủy Ban Nguyên Tử Năng Ấn Độ là ông Srikumar Banerjee nói rằng mặc dù thế giới âu lo trước sự cố xảy ra ở nhà máy điện nguyên tử Fukushima của Nhật Bản, nhưng điện hạt nhân vẫn là nguồn năng lượng quan trọng nhất cho mọi quốc gia.
Ông Banerjee giải thích rằng điện hạt nhân là nguồn điện an toàn và bảo vệ môi trường tốt nhất cho thế giới. Vì thế, ông tin rằng các nước đang phát triển và những nước có nền kinh tế mới nổi sẽ tiếp tục sự dụng nguồn năng lượng này.
Ông Giám Đốc Ủy Ban Nguyên Tử Năng Ấn Độ cũng nhắc đến mối lo âu của thế giới khi có sự cố xảy ra ở các nhà máy điện nguyên tử, nhưng ông nói rằng nếu nhìn chung, thiệt hại do các nhà máy điện nguyên tử gây nên không nhiều và không nguy hiểm cho bằng các thiệt hại ở những nhà máy điện khác.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang